Mon canh ngon - Mực nấu dưa chua là món ngon dễ làm. Cùng vào bếp, nấu món canh mực này để thay đổi khẩu vị cho cả nhà nhé!
Nguyên liệu:
- Mực trứng nhỏ: 200gr
- 1 bát dưa chua
- Cà chua, gừng, ớt, tỏi, cần tây
Cách làm:
- Mực mua về rửa sạch, cắt bỏ mắt, lột yếm, rồi để ráo.
- Dưa chua rửa qua với nước.
- Cà chua thái miếng cau, tỏi, gừng đập dập.
- Làm nóng dầu ăn, cho tỏi vào phi thơm, trút cà chua vào xào cùng. Tiếp đến cho mực vào đảo nhanh tay, nêm nếm chút gia vị hạt nêm, nước mắm.
- Chế nước sôi cùng với nước dưa chua vào nồi. Khi nồi nước sôi trở lại thì cho dưa chua vào. Đun đến khi dưa chín mềm, cho thêm lát gừng, cần tây vào để dậy mùi. Cho ra bát và dùng nóng.
- Canh mực nấu dưa chua là một món ăn ngon dành cho những bữa cơm đơn giản của gia đình. Canh mực nấu dưa chua dịu, kích thích vị giác của người ăn
Vị chua của dưa, ngọt của mực, khi ăn cho thêm lát ớt cay sẽ thu hút cả gia đình bạn. Xem tại đây để được hướng dẫn chi tiết bằng hình ảnh.
Măng tươi xào thịt bò
Món măng tươi xào thịt bò giòn giòn lạ miệng sẽ khiến bữa ăn thêm ngon.
Nguyên liệu:
- 200g măng tươi
- 150g thịt bò
- 3 cái mộc nhĩ
- 2 tép tỏi
- 1 củ hành
- Hành, mùi
- Gia vị: bột nêm, mì chính, dầu ăn.
Cách làm:
- Thịt bò rửa sạch, thấm khô thái lát mỏng, ướp thịt bò với hành tỏi băm nhỏ, ½ thìa bột nêm cùng 1 thìa dầu ăn.
- Trộn đều thịt bò khoảng 30 cho thịt ngấm gia vị.
- Măng tươi rửa sạch thái sợi luộc sơ qua, mộc nhĩ ngâm nở rửa sạch thái sợi.
- Phi thơm hành, tỏi với chút dầu ăn cho thịt bò vào xào sơ.
- Cho măng vào xào cùng.
- Tiếp đến cho mộc nhĩ vào đảo đều, nêm gia vị vừa miệng.
- Cuối cùng nêm mì chính cùng chút hành, mùi thái nhỏ. Cho măng tươi xào thịt bò ra đĩa ăn cùng cơm nóng.
Măng tươi xào thịt bò có vị giòn giòn của mộc nhĩ, vị giòn chua của măng và mềm mại của thịt bò tạo nên một hương vị vô cùng hấp dẫn cho bữa ăn.
Để biết thêm về các món ngon mỗi ngày các bạn tìm hiểu thêm tại đây : Mon canh ngon, Mon chay ngon
Comments[ 0 ]
Đăng nhận xét