Tổng hợp các món ngon, dễ làm , tốt cho sức khỏe, phù hợp với mọi lứa tuổi
Bước 1:
- Dưa chua rửa qua nước cho bớt mặn và chua.
- Cà chua rửa sạch bổ múi cau. Hành lá rửa sạch, thái nhỏ.
| |
Bước 2:
- Sườn thăn rửa, luộc sơ cho sạch bọt và chất bẩn, sau đó rửa lại với nước.
| |
Bước 3:
- Đun nóng dầu ăn, xào cà chua cho chín mềm, sau đó cho sườn thăn vào xào cùng.
| |
Bước 4:
- Cho gia vị vừa khẩu vị để sườn ngấm. Khi cà chua đã mềm và quyện vào sườn, cho dưa chua vào đảo đều. Lưu ý, cho muối vừa phải vì dưa chua vốn đã khá mặn.
| |
Bước 5:
- Đậy vung và đun cho đến khi dưa mềm và chuyển qua màu vàng đặc trưng.
- Từ từ đổ nước vừa ăn, khi nước sôi, vặn nhỏ lửa cho dưa và sườn chín mềm.
| |
Bước 6:
- Khi dưa đã chín, tắt bếp và cho hành lá đã thái nhỏ vào. Múc ra bát, dùng làm canh ăn với cơm.
|
Bước 1:
- Làm sạch cá, để ráo nước, nêm chút bột canh và tiêu, để chừng 15 phút cho ngấm cá.
| |
Bước 2:
- Bắc chảo dầu cho nóng, cho cá vào chảo và đảo hai mặt cho chín vàng đều.
| |
Bước 3:
- Cho cá ra đĩa, ăn kèm nước mắm ớt (hoặc gừng).
Lưu ý: Khi rán cá, nên để lửa nhỏ để cá chín từ từ ở bên trong. Trường hợp chảo quá bé, có thể cắt đôi cá để đảo hai mặt cho dễ.
|
Comments[ 0 ]
Đăng nhận xét