Tổng hợp các món ngon, dễ làm , tốt cho sức khỏe, phù hợp với mọi lứa tuổi
Nguyên liệu - cho 4 người:
- 1 con cá lóc (cá quả) khoảng 800g
- ½ quả dứa
- 1 quả cà chua
- 2 thìa canh me chín đã lột vỏ
- 1 thìa canh đường
- 50g đậu bắp
- 50g giá đỗ
- 50g dọc mùng (bạc hà) – nếu thích
- 50g bông so đũa
- 1 quả ớt
- Rau ngổ
- 1 thìa canh nước mắm; gia vị, hạt tiêu nêm vừa miệng
| |
Bước 1:
Cá làm sạch, cắt khúc khoảng 2-3cm.
| |
Ướp cá với gia vị, hạt tiêu trong khoảng 10 phút.
| |
Bước 2:
Dứa gọt vỏ, bỏ mắt, thái vát.
| |
Cà chua rửa sạch, bổ miếng cau.
| |
Đậu bắp rửa sạch, thái vát.
| |
Nếu dùng dọc mùng (bạc hà) bạn tước bỏ vỏ, thái vát rồi bóp với chút muối sau đó vắt sạch nước và chần dọc mùng qua nước sôi.
Giá đỗ, bông so đũa và rau ngổ rửa sạch, để ráo.
|
Bước 3:
Me chín hòa chút nước cho rã phần thịt me.
| |
Đun sôi nồi nước, nêm mắm, đường, gia vị vừa miệng (nếu có nước xương bạn dùng nước xương, nếu không có cũng không sao vì bản thân cá lóc cũng rất ngọt nước). Lọc phần nước cốt me vào nồi nước dùng.
| |
Cho dứa vào...
| |
... khi nước sôi lại, bạn thả cá.
| |
Tới khi nồi cá sôi lại, bạn vớt bỏ bọt.
| |
Đun khoảng 7-10 phút là cá chín, bạn vớt cá để riêng. Phần nước dùng trong nồi bạn tiếp tục đun sôi rồi thả cà chua, đậu bắp vào (nếu dùng dọc mùng bạn cho dọc mùng vào bước này nhé!)
| |
Cuối cùng, bạn thêm giá đỗ, bông so đũa và rau ngổ vào. Múc canh ra bát dùng nóng.
|
Comments[ 0 ]
Đăng nhận xét